Giới thiệu

Giới thiệu

Mình là Dâu Tây! Một cô sinh viên năm cuối sắp ra trường.

Trong sự tình cờ nào đó, mình mua rất nhiều sách về chăm sóc da mặt, bí quyết dưỡng da, skincare,… về đọc. Về vấn đề làm đẹp này thì trên mạng có ti tỉ thông tin, bài viết để cho mọi người đọc. Nhưng mình là người hơi kỹ tính một chút, chẳng biết nguồn thông tin đó có tin cậy, người viết là ai, có chịu tìm hiểu kiến thức không. Đôi khi đọc các bài viết cùng một chủ đề mà thông tin có sự khác nhau làm mình hoang mang lắm. Hơn nữa bản thân cũng thích đọc sách hơn nên mua về tìm hiểu.

Bản thân từ trước tới nay đã có nhiều “hiểu lầm” về công cuộc làm đẹp da:

  • Thứ nhất: Trước đây, mình thuộc tuýp con gái khá là lười, chẳng chịu “vuốt ve” da mặt mỗi ngày. Bạn có tin không khi có ngày đi học, đi làm 11h đêm về mệt lả người mình lăn ra ngủ mà không hề rửa mặt luôn. Trước giờ nghĩ đó đơn giản là vì mình lười quá, xuề xòa, nhưng sau khi đọc xong, ý nghĩ này đã thay đổi. Không phải xuề xòa nữa, mình nhận thức được đó là việc làm “bỏ bê” bản thân mà chắc chắn sau này mình sẽ không lặp lại.
  • Thứ hai: Trước đây mình chẳng có kiến thức gì về làm đẹp, về da, hay các sản phẩm chăm sóc da trên thị trường cả. Quá trình mua một sản phẩm dưỡng da của mình nhanh gọn lắm, đọc công dụng, đọc mấy lời review, cảm thấy nó phù hợp với mình, giá tiền ổn, oke mua luôn. Và thường thì dùng hết sản phẩm đó, có khi chưa hết mình lại mua một loại dưỡng khác rồi. Đó là sai lầm mình đã gặp phải, và chắc là nhiều bạn cũng giống mình đó.
  • Thứ ba: Trước đây, mình chẳng hiểu gì về chính làn da của mình cả. Mình không thấu hiểu nó, nên chẳng biết nó cần gì, muốn gì. Đôi lúc, mình đã cảm thấy bất mãn với làn da của mình cơ, kiểu như trách nó sao không đẹp như bạn này bạn kia. Nghĩ lại thật có lỗi và xấu hổ.

Đọc xong những cuốn sách về bí quyết làm đẹp của những tác giả nổi tiếng, mình rút ra được rất nhiều điều. Quan trọng hơn là cái thói quen về việc mua mỹ phẩm, chọn mỹ phẩm của mình cũng hoàn toàn thay đổi luôn.

Mình có một vài câu hỏi dành cho bạn:

  • Khi mua mỹ phẩm, bạn quan tâm đến điều gì nhất? Công dụng, đọc review trên mạng xem sản phẩm đó tốt không? Nhưng bạn có nghĩ rằng, làn da của mỗi người chỉ có 1 duy nhất trên đời, cũng giống như bộ gene của bạn vậy. Việc bạn da dầu, người khác cũng da dầu nhưng khi sử dụng cùng một loại kem vẫn sẽ mang tới kết quả khác nhau đấy!
  • Bạn có bao giờ lắng nghe làn da của mình chưa? Có bao giờ yêu thương và hiểu nó muốn gì hay chưa? Những người da dầu thường ghét việc da cứ liên tục tiết dầu, đổ dầu khiến họ khó chịu. Nhưng lại không biết rằng lớp dầu ấy cũng đang “gồng mình” để bảo vệ da của bạn khỏi vi khuẩn. Hãy cố gắng hiểu làn da của mình, yêu thương, mang tới những điều tốt đẹp cho nó, thay vì khó chịu hay ghét bỏ!
  • Bạn có hiểu gì về mỹ phẩm không? Về cách chăm sóc da đúng bản chất, đúng quy trình?

Cuối cùng, mình sẽ đầu tư viết những bài cung cấp kiến thức bổ ích. Mục đích chính của mình chỉ là share kiến thức từ những gì mình đã học được, website này giống như một blog để mình lưu lại những gì đã học thôi. Nếu những nội dung này giúp ích được cho mọi người thì đó là điều làm mình rất vui.

Công cuộc làm đẹp da không phải đơn thuần là bạn đọc review, tìm kiếm một sản phẩm theo “cảm tính”. Mà nó còn bao gồm cả bản chất sâu xa bên trong, đó là sự thấu hiểu làn da, thấu hiểu chính tâm hồn, vẻ đẹp của bạn.

Bản thân mình đã có nhiều thay đổi sau khi tiếp cận các kiến thức về làm đẹp da, thay đổi cả về suy nghĩ trong tâm hồn nữa. Mình chủ động, tự tin hơn trong việc chăm sóc cơ thể, làn da của mình.

Vậy nên mình cũng đặt hy vọng rằng sẽ có thể thay đổi một chút nào đó về suy nghĩ, cách làm đẹp đúng “bản chất” của mọi người, chứ không phải là liên tục chạy theo các loại mỹ phẩm hot mà chẳng hiểu gì về chúng.

Mình thật sự rất hy vọng điều đó !

Hà Nội, ngày 24/04/2020